top of page

The United Kingdom

Application Process
ขั้นตอนการเข้าร่วมโครงการ

สมัครเข้าร่วมโครงการ

ขั้นตอนการสมัครเข้าร่วมโครงการ

1. สมัครขอมีบัญชีส่วนตัวง่ายๆด้วยการกด SIGN UP ปุ่มด้านข้างของแท็ปนี้

2. กรอกใบสมัคร

3. เลือกโครงการที่ต้องการ

SIGN UP
About Us

ชาร์ป อินเตอร์เชนจ์ ร่วมมือกับหลายโรงเรียนในเครือของประเทศสหราชอาณาจักร ดำเนินจัดโครงการแลกเปลี่ยนที่หลากหลาย โดยมีทั้งโครงการแลกเปลี่ยนระยะสั้น-ระยะยาว โครงการเข้าค่ายช่วงปิดเทอม และอื่น ๆ ทำให้นักเรียนสามารถเลือกสมัครโครงการที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด และได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน นักเรียนจะสามารถเลือกประเภทโครงการที่ต้องการ ระยะเวลาที่ต้องการเข้าร่วม ทั้งยังสามารถเลือกที่จะพักอาศัยอยู่ในหอพักหรือครอบครัวอุปถัมภ์ (Host Family) ที่ผ่านมาตรฐานการคัดเลือกอย่างดี เพื่อให้มั่นใจว่าครอบครัวชาวท้องถิ่นจะสามารถดูแลนักเรียนเสมือนสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวอีกด้วย 

เรื่องน่ารู้ของประเทศอังกฤษ

รู้ไว้ก่อนไปประเทศอังกฤษ ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับประเทศ ทั้งเมืองหลวง สภาพภูมิอากาศ และอื่น ๆ อีกเพียบ

General information

ไปต่างประเทศทั้งที เรื่องความต่างของเวลาต้องไม่พลาดอยู่แล้ว เตรียมพร้อมกับความต่างของเวลาประเทศอังกฤษเลย

Time Zone

อยากเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ จะต้องเตรียมผลสอบอะไรหรือเปล่า การเรียนการสอนที่นั่นเป็นยังไงไปดูกัน

UK Education

ประเทศอังกฤษไม่ได้เด่นดังแค่เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียวนะ ไปรู้จักประเทศอังกฤษให้มากขึ้นกันเลย

Famous Things in UK

Sharp interchange มีประสบการณ์ในการจัดโครงการแลกเปลี่ยนกว่า 10 ปี

บริษัทชาร์ป อินเตอร์เชนจ์ มีประสบการณ์ในการจัดโครงการแลกเปลี่ยนต่างประเทศต่าง ๆ มายาวนานกว่า 10 ปี ได้รับการไว้วางใจจากองค์กรอุปถัมภ์ในสหภาพยุโรป (EU) และเครือข่ายอื่น ๆ ในการจัดโครงการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ

คัดสรรครอบครัวอุปถัมภ์ (Host Family) อย่างเข้มงวดตามมาตรฐาน

ครอบครัวชาวท้องถิ่นที่นักเรียนจะเข้าไปอยู่อาศัยด้วยตลอดระยะเวลาโครงการ จะถูกตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และความเหมาะสมอื่น ๆ อย่างเข้มงวดจากทางรัฐบาลต่างประเทศ จึงสามารถมั่นใจได้ว่าทุกครอบครัวอุปถัมภ์จะดูแลนักเรียนอย่างดีเสมือนสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว

โครงการในต่างประเทศหลากหลายประเภทให้เลือกสมัครตามความต้องการ

โครงการที่ชาร์ป อินเตอร์เชนจ์จัดนั้นไม่ได้มีเพียงแค่โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนเท่านั้น แต่ยังมีโครงการอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ซัมเมอร์แคมป์ หลักสูตรเตรียมสอบ ค่ายพัฒนาทักษะ ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เลือกโครงการที่ตรงตามความสนใจและความต้องการ ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด และประโยชน์สูงสุดในการเข้าร่วมแต่ละโครงการ

Why Choose Us

ทำไมต้องไปกับชาร์ป อินเตอร์เชนจ์

ค่าธรรมเนียมเข้าร่วมโครงการครอบคลุมค่าใช้จ่ายหลักในโครงการ เช่น ค่าธรรมเนียมจัดหาโรงเรียน ตั๋วเที่ยวบินไป-กลับ ค่าจัดหาที่พักระหว่างเข้าร่วมโครงการ ค่าประกันสุขภาพ และค่าบริการอื่น ๆ ในการประสานงานระหว่างโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนในไทยและต่างประเทศ

ค่าธรรมเนียมครอบคลุม

นักเรียนจะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายส่วนตัวระหว่างการเข้าร่วมโครงการเอง เช่น ค่าอาหารส่วนตัว ค่าของใช้ส่วนตัว ค่าซื้อของฝาก และอื่น ๆ แต่ละครอบครัวสามารถวางแผนในส่วนนี้ได้ตามต้องการ

ค่าธรรมเนียมไม่ครอบคลุม

ค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมโครงการ

Flight Board

ส่งเสริมการเรียนต่ออย่างปลอดภัย

ประสบการณ์จัดโครงการแลกเปลี่ยนกว่า 10 ปี

เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลตลอดเวลา

คัดเลือกครอบครัวอุปถัมภ์อย่างเข้มงวด

หลากหลายโครงการให้เลือกสมัคร

เลือกระยะเวลาและประเทศที่ต้องการได้

ได้รับประกาศนียบัตร

Famous things in UK

รู้ไหม สหราชอาณาจักรไม่ได้มีดีแค่สถานที่ท่องเที่ยวนะ แต่ยังมีวัฒนธรรมและของขึ้นชื่ออื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมาก จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. Afternoon Tea การจิบน้ำชายามบ่าย วัฒนธรรมที่แพร่หลายในอังกฤษ เป็นมื้ออาหารว่างระหว่างวัน โดยจะดื่มน้ำชาร่วมกับแซนด์วิช สโคน และเค้ก

2. Fish & Chips อาหารประจำชาติของอังกฤษที่ขึ้นชื่อและมีประวัติอันยาวนาน สามารถหาทานได้ทั่วไปทุกร้านอาหารในอังกฤษ

3. Football กีฬาสากลที่โด่งดังไปทั่วโลก อังกฤษมีทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงมากมาย และสกอตแลนด์ยังเป็นที่รู้จักกันในฐานะเจ้าภาพการจัดการแข่งขันระดับโลกที่ดีที่สุดด้วย

4. Teddy Bear ตุ๊กตาหมีน้อยสุดน่ารักสัญลักษณ์ของอังกฤษ แถมยังมีตุ๊กตาหมีที่ชื่อแพดดิงตันซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของราชวงศ์อังกฤษอีกด้วย

UK Education

ระดับการศึกษาของสหราชอาณาจักรในช่วงวัยมัธยมแบ่งได้เป็น 2 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่ มัธยมต้น และมัธยมปลาย

ระดับมัธยมต้น (Secondary School) อยู่ในช่วงอายุ 14-16 ปี เทียบเท่าม.3-4 เรียนเตรียมสอบ GCSE (General Certificate of Secondary Education) เป็นการสอบเพื่อจบการศึกษาระดับมัธยมต้น ซึ่งสำคัญมากสำหรับการเรียนต่อในระดับมัธยมปลาย มหาลัย และการทำงาน ข้อสอบที่ใช้เป็นข้อสอบส่วนกลางออกโดย 5 หน่วยงาน (AQA, CCEA, Edexcel, OCR, WJEC) หลักการให้คะแนนมีตั้งแต่ 9 ถึง 1 โดย 9 จะเป็นคะแนนสูงสุด ผู้สอบจะต้องสอบให้ได้ 4 ขึ้นไปจึงจะถือว่าสอบผ่าน

ระดับมัธยมปลาย อยู่ในช่วงอายุ 16 ปีขึ้นไป เทียบเท่าม.5-6 เป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องเรียน 2 ปี เพื่อเตรียมสอบ A-Level (Advanced Level) สำหรับนักเรียนที่สนใจจะเรียนต่อ (หลังสอบ GCSE ผ่าน ถือว่าจบการศึกษาภาคบังคับ จะเลือกเรียนต่อหรือไปทำงานเลยก็ได้) ซึ่งใช้เวลาเรียนทั้งหมด 2 ปี ในการเตรียมตัวสอบ โดยจะเลือกลงเรียนเพียง 2-4 วิชาที่สนใจหรือเกี่ยวข้องกับหลักสูตรที่จะต่อปริญญาตรี

รวมเรื่องน่ารู้ของสหราชอาณาจักร

     สหราชอาณาจักร (United Kingdom) ประกอบไปด้วย 4 ประเทศ ได้แก่ อังกฤษ (England) สกอตแลนด์ (Scotland) เวลส์ (Wales) และไอร์แลนด์เหนือ  (Northern Ireland) ซึ่งมีพื้นที่ 3 ประเทศ ได้แก่ อังกฤษ สกอตแลนด์และเวลส์ ตั้งอยู่บนเกาะเดียวกัน เรียกโดยรวมว่า บริเตนใหญ่ หรือ เกรท บริเตน (Great Britain) และมีเมืองหลวงคือ มหานครลอนดอน

 

       สภาพอากาศที่สหราชอาณาจักรนั้นยากที่จะคาดเดา เนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่เป็นเกาะจึงสามารถมีฝนตกได้ตลอดปี ในวันไหนก็ได้ ภูมิอากาศโดยทั่วไปค่อนข้างเย็น มี 4 ฤดูกาล ได้แก่
 

  1. Spring       ฤดูใบไม้ผลิ  เดือนมีนาคม-พฤษภาคม

  2. Summer   ฤดูร้อน         เดือนมิถุนายน-สิงหาคม

  3. Autumn    ฤดูใบไม้ร่วง  เดือนกันยายน-พฤศจิกายน

  4. Winter      ฤดูหนาว       เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์

Time Zone

สหราชอาณาจักรเป็นที่ตั้งของเส้นแบ่งเขตเวลาโลก (GMT – Greenwich Mean Time) จึงมีเวลาช้ากว่าประเทศไทย 7 ชั่วโมง และปรับเวลาให้เร็วขึ้น 1 ชั่วโมง (ช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง) ช่วงฤดูร้อนถึงปลายฤดูใบไม้ร่วง 

Daylight Saving Time (DST) หรือ เวลาออมแสง เป็นการปรับเวลาท้องถิ่นให้เข้ากับสภาพกลางวันกลางคืน ซึ่งประเทศในแถบยุโรป เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูร้อน เวลากลางวันจะยาวนานขึ้นและกลางคืนจะสั้นลง ทำให้ต้องมีการปรับเวลาซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ และปรับกลับคืนเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว สำหรับสหราชอาณาจักรจะปรับเวลาให้เร็วขึ้น 1 ชั่วโมง ทำให้เวลาช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง

bottom of page