top of page

FAQs

The Answers You Need

จริงๆแล้ว น้องๆสามารถกำหนดระยะเวลาได้ตามความต้องการเลย ว่าเราอยากจะไปเรียนเพื่ออะไร แต่เราขอเเนะนำว่ายิ่งเรียนนานเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้มากเท่านั้น เพราะฉะนั้นเวลาขั้นต่ำที่ไปเรียนแล้วได้ภาษากลับมาก็คือ 6 เดือน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่น้องๆจะเริ่มปรับตัวได้ เริ่มฟังสำเนียงได้คุ้นหูมากขึ้น เริ่มพูดตอบโต้ในชีวิตประจำวันคล่องขึ้นมากกว่าเดิมด้วย

ไปเรียนภาษาอังกฤษ เรียนนานเท่าไหร่ดี ?

สำหรับน้องๆที่กำลังกังวลว่า เราไม่เก่งภาษาอังกฤษ พูดไม่ได้เลย แล้วเราจะไปเรียนได้หรอ ขอตอบเลยค่ะว่า ไปได้!! เพราะการเรียนที่โรงเรียนสอนภาษานั้น ในวันแรกน้องๆจะได้ทำแบบทดสอบเพื่อวัดระดับภาษาอังกฤษของตัวเองว่าอยู่ในระดับไหน จากนั้นก็จะเข้าเรียนในคลาสตามระดับภาษาอังกฤษของเรา ทำให้เราเรียนได้อย่างเข้าใจ ไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่ายจนเกินไป ถ้าน้องๆมีความฝันที่จะไปอยู่ต่างประเทศ อยากจะเก่งภาษาอังกฤษ บอกเลยว่าไม่มีอะไรยากเกินไป ถ้าเราเริ่มลงมือทำนะคะ สู้ๆ

ภาษาอังกฤษอ่อนมากเลย จะไปเรียนที่ต่างประเทศได้มั้ย ?

น้องๆ สามารถเรียนภาษาอังกฤษช่วงสั้นๆ ได้ โดยขั้นต่ำจะอยู่ที่ 2 สัปดาห์ ซึ่งหลักสูตร General English จะเปิดตลอดทั้งปี สามารถเลือกเรียนช่วงไหนก็ได้เลย คลาสจะเรียนวันจันทร์-วันศุกร์ และหลังเรียนจบคอร์ส ก็จะได้รับใบ Certificate จากทางโรงเรียนด้วย

อยากไปเรียนภาษาอังกฤษช่วงปิดเทอมสั้นๆ ได้มั้ย แล้วต้องไปนานเท่าไหร่ ?

FAQs

The Answers You Need

เรื่องการทำวีซ่า ทางโครงการจะเป็นคนดำเนินการให้ทุกขั้นตอนเลย เพราะฉะนั้นน้องๆ แค่เตรียมเอกสารที่ต้องใช้ตามที่โครงการบอกเท่านั้น โดยระยะเวลาในการทำขึ้นอยู่กับจำนวนคิวว่าช่วงนั้นคนทำเยอะมั้ย แต่โดยปกติแล้ววีซ่าอังกฤษ แคนาดา เเละออสเตรเลีย จะใช้เวลาไม่เกิน 15 วันทำการ ส่วนวีซ่าอเมริกา เมื่อได้วันนัดไปยื่นเอกสารแล้ว จะรู้ผลวีซ่าภายในวันนั้นเลย เพราะเจ้าหน้าที่จะทำการสัมภาษณ์ภายในวันนั้น

ทำวีซ่ายากมั้ย กี่วันถึงจะได้ ?

12 ปีขึ้นไป

อายุเท่าไหร่ถึงจะไปได้ ?

โครงการเรียนต่อต่างประเทศจะไม่สามารถเลือกโฮสได้ เพราะทางโรงเรียนจะเป็นคนหาโฮสให้ แต่เราสามารถระบุได้ว่าเราอยากได้โฮสแบบไหน เช่น ถ้าไม่ชอบสัตว์ก็บอกทางโรงเรียนได้ว่า ขอบ้านโฮสที่ไม่เลี้ยงสัตว์นะ หรือบอกอาหารที่เราแพ้ หรือกินไม่ได้กับทางโรงเรียนก่อน ทางโรงเรียนก็จะแจ้งกับบ้านโฮสให้เอง

เลือกโฮสเองได้หรือเปล่า ? 

FAQs

The Answers You Need

อันนี้จะยากหรือง่ายขึ้นอยู่กับเเต่ละคนน้า แต่บอกได้เลยว่าข้อสอบจะเน้นเป็นความรู้ทั่วไปของประเทศนั้นๆ ข่าวสารบ้านเมืองของเค้า เรื่องอะไรที่เด่นๆ ซึ่งจะไม่ใช่ข้อสอบที่เป็นแนวเคร่งเครียด หรือว่าไวยากรณ์ยากมากกกกก จนอ่านแล้วงงทำไม่ได้ ขอแค่น้องๆมีความหลงใหลในประเทศที่จะไป และชอบศึกษาหาความรู้อยู่ตลอด บอกเลยว่าไม่มีอะไรยากเกินไปแน่นอน

ข้อสอบกับโครงการยากมั้ย ?

ไหวค่ะ ขอแค่สามารถพอพูดคุยเรื่องพื้นฐานได้นิดหน่อย เราก็สามารถไปได้แล้วค่ะ เพราะเมื่อเราไปเรียนที่นู่น ทางโรงเรียนเค้าจะทำการทดสอบวัดระดับภาษาของเราก่อน ว่าอยู่ระดับไหน จากนั้นก็จะแบ่งเราไปเรียนตามคลาสระดับภาษาของเรา ซึ่งจะทำให้ไม่ยากแล้วก็ไม่ง่ายเกินไป อีกทั้งคุณครูทุกคนจะคอยช่วยเหลือและยินดีจะให้คำปรึกษาเราอยู่ตลอด

ถ้าพอฟังอังกฤษได้ จะเรียนต่างประเทศไหวมั้ย ?

อันนี้ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตของตัวเราเองมากกว่าว่าเราดูแลตัวเองดีมั้ย พาตัวเองไปในที่ที่เสี่ยงอันตรายมั้ย เพราะถ้าเราไม่ทำอะไรที่เสี่ยงจะเกิดอันตราย ก็จะไม่มีปัญหาอะไร โดยปกติแล้วทุกๆทีjก็มีทั้งที่ที่ปลอดภัยกับที่ที่อันตราย ขึ้นอยู่กับว่าเราจะใช้ชีวิตอย่างไรมากกว่า เช่น เวลาเราไปซื้อของ เราก็ต้องดูแลสิ่งของของเราให้ดี คอยสังเกตุสิ่งรอบๆตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันการถูกขโมยที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดหรือเวลาเราไปเที่ยว เรากลับบ้านดึกมากมั้ย กลับในเส้นทางที่เปลี่ยวและเสี่ยงอันตรายมั้ย ถ้าเป็นแบบนั้นก็อาจจะมีอะไรเกิดขึ้นก็ได้ แต่ถ้าเรากลับบ้านไม่ดึกเกินไป และเลือกใช้เส้นทางกลับบ้านที่ยังมีผู้คนอยู่ตลอดเวลา ก็จะไม่มีเรื่องอันตรายเกิดขึ้นเเน่นอน

ชีวิตในต่างประเทศอันตรายมั้ย ?

FAQs

The Answers You Need

น้องๆสามารถเลือกเมืองหรือรัฐที่เราอยากจะไปเรียนเองได้เลยตามไลฟ์สไตล์ของเรา ว่าเราชอบแบบไหน ชอบอยู่กับธรรมชาติแบบชิวๆ สโลว์ไลฟ์ หรือชอบอยู่แบบในเมือง เพราะเราจะต้องใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นเป็นระยะเวลายาว เราต้องเลือกที่ที่เราชอบและอยากอยู่ด้วยตัวเอง 

สามารถเลือกเมืองหรือรัฐเองได้มั้ย ?

ในปัจจุบันเรื่องของการเหยียดนี่ฮอตฮิตมากๆ ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ บอกกันตามตรงว่า มีโอกาสที่เราจะเจอ เเต่น้อยมากๆ ถ้าหากเราเจอคนประเภทนี้ สิ่งที่ควรทำคือ เดินออกมาให้ห่าง เราไม่ควรไปต่อล้อต่อเถียงกับเค้า ด้วยโครงสร้างร่างกายเเละความคุ้นชินพื้นที่นั้นๆ เค้าได้เปรียบเรามากๆ การออกห่างดีที่สุดน้า เพราะยังไงเราก็คือบุคคลตัวน้อยๆในต่างประเทศที่ห่างไกลบ้านเเละครอบครัวเรา

ที่ต่างประเทศเหยียดสีผิว หรือเชื้อชาติกันหรือเปล่า ?

ต่างจากที่ไทยมากๆ โดยการเรียนที่นี่จะเน้นการทำงานและการทำกิจกรรมนอกห้องเรียน เพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ให้น้องๆได้หาความรู้อยู่เสมอค่ะ โดยคุณครูก็จะคอยให้คำปรึกษาอยู่ตลอด

บรรยากาศที่โรงเรียนต่างจากที่ไทยมั้ย ?

bottom of page