United States of America

สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก

ตั้งอยู่ระหว่างประเทศแคนาดากับเม็กซิโก ประกอบด้วย 50 รัฐและอีก 1 เขตปกครองพิเศษ

(วอชิงตัน ดี.ซี.) รัฐที่ใหญ่ที่สุดคือ นิวยอร์ก หรือที่เรียกกันว่านิวยอร์กซิตี้ เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่เจริญที่สุดในโลก เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม บันเทิง ที่สำคัญที่สุดขงโลก เมืองเมืองที่มีตึกระฟ้าสูงมาก ตลอดระยะเวลา 150 ปี และยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่องค์การสหประชาชาติอีกด้วย ประกอบด้วย 5 เขตปกครอง ที่เรียกว่า โบโรฮ์ คือ เดอะบรองซ์ บรูคลิน แมนฮัตตัน ควีนส์ และสแตตัน ไอส์แลนด์ จุดเด่นของนิวยอร์กมีอยู่หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ระบบรถไฟใต้ดิที่ให้บริการตลอด 24 ชม. (หลังเที่ยงคืน จะเริ่มมีรอบรถน้อยลง) บวกกับการจราจรและผู้คนที่พลุกพล่านอยู่ตลอดเวลา จึงมีคำเปรียบเปรยถึงนิวยอร์กว่าเป็น “เมืองที่ไม่เคยหลับไหล”

10 ข้อดีของการไปเรียนต่อในประเทศอเมริกา

1. การศึกษาของอเมริกาได้รับการยอมรับในระดับโลก มีสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Harvard University, MIT, Stanford University

2. ได้รับโอกาสการศึกษา โดยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเป็นสื่อในการเรียนการสอน

3. หลักสูตรมีให้เลือกเรียนหลากหลาย และมีสถาบันให้เลือกมากมาย

4. เปิดกว้างทางความคิด ให้อิสระทางความคิดอย่างเต็มที่ ทำให้มีอิสระในการแสดงออก

5. ได้เรียนรู้วัฒนธรรมและเทคโนโลยีไปพร้อมกัน ซึ่งอเมริกาถือเป็นประเทศที่มีความเจริญอันดับต้นๆ ของโลก และมีการแลกเปลี่ยนความคิด เพื่อเป็นประสบการณ์ในการประยุกต์ใช้ในอนาคต

6. เด็กที่มาศึกษาต่อที่อเมริกาจนสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีในสถาบันที่กำหนด สามารถขอสิทธิในการอาศัยอยู่ที่อเมริกาได้อีก 1 ปี เพื่อหาประสบการณ์การทำงาน

7. การขอวีซ่านักเรียนอเมริกา (วีซ่าF1) สำหรับนักเรียนไทย ไม่ยากอย่างที่คิด

8. หมู่เกาะเขตร้อนชื้น ทะเลทรายแห้งแล้ง ทุ่งหิมะ แกรนด์แคนยอน แคลิฟอร์เนีย และนิวยอร์กซิตี้ ด้วยขนาดประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก! ไม่ว่าคุณจะชอบแบบไหน อเมริกามีทุกอย่างให้เลือก

9. มหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่กว้างขวางเหมือนกับเมืองๆ หนึ่ง และวิทยาลัยขนาดเล็กที่มีนักเรียนไม่เยอะมากเกินไปทำให้ทุกคนรู้จักกันเกือบหมด

10.มหาวิทยาลัยดีที่สุด 200 อันดับแรกเป็นมหาวิทยาลัยในอเมริกาถึง 76 แห่ง

 
5 แลนด์มาร์คสุดฮิต ในนิวยอร์ก

Brooklyn Bridge

เคยเป็นสะพานแขวนที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นสะพานแขวนที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา มีความยาว 1,825 เมตร ทอดข้ามแม่น้ำอีสต์ เป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างนิวยอร์กซิตี้ แมนฮัตตัน และบรูคลิน สะพานบรูคลินเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวมาช้านาน ปัจจุบัน นักท่องเที่ยวพากันมาที่สะพานแห่งนี้ เพื่อชมวิวอันสวยงามและเพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับสะพานแห่งนี้

bbcur32.jpg

Statue of Liberty

อนุเสาวรีย์อันโด่งดัง สัญลักษณ์แห่งนครนิวยอร์ก ที่ชาวฝรั่งเศษมอบให้เป็นของขวัญแก่ชาวนิวยอร์ก สาเหตุที่ทำให้ชาวฝรั่งเศษมอบเทพีเสรีภาพให้แก่สหรัฐอเมริกาในวันที่เฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปี เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2419 เพราะพวกเขาชื่นชมชาวอเมริกันที่กล้าหาญลุกขึ้นสู้กับสหราชอาณาจักร และประกาศอิสรภาพจากสหราชอาณาจักรสำเร็จ จนเป็นชาติเอกราชในที่สุด ชาวฝรั่งเศษจึงรณรงค์หาเงินบริจาคจากทั่วประเทศ ถือเป็นสถานที่ที่มีคุณค่าทางจิตใจของชาวนิวยอร์กอย่างมาก และเทพีเสรีภาพยังได้รับการยอมรับ จากยูเนสโก้ให้เป็นมรดกของโลกอีกด้วย

01-statue-of-liberty-facts.jpg

Central Park

สวนสาธารณะขนาดใหญ่มากแห่งแรกของอเมริกา เป็นสวนสาธารณะที่มีคนมาเที่ยวมากที่สุดในสหรัฐ และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกหลังจากปรากฏในภาพยนตร์ชื่อดังต่างๆหลายเรื่อง เรียกได้ว่าเป็น ปอดใจกลางเมืองของชาวนิวยอร์ก ให้มาพักผ่อน เดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์กันฟินไปเลย ที่นี่ยังมีกิจกรรมมากมายให้ทำ เช่น ม้าหมุน อ่างเก็บน้ำ เรือปั่น จักรยานน้ำ สวนสัตว์ โรงละครกลางแจ้ง สนามกอล์ฟ สนามเบสบอล และการเล่นสเก็ตในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย

Interesting-Facts-About-Central-Park-Tou

Empire State Building

หนึ่งในสัญลักษณ์ของนิวยอร์ก ตึกที่เคยสูงที่สุดในโลก ปัจจุบันเป็นพื้นที่อาคารสำนักงานให้เช่าเป็นหลักและอาคารแห่งแรกของโลกที่มีความสูงมากกว่า 100 ชั้น ตั้งอยู่บนเกาะแมนฮัตตันใจกลางมหานครนิวยอร์ก เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดของนครนิวยอร์ก

empire-state-building.jpg

Times Square

ศูนย์กลางของสีสันแห่งมหานครนิวยอร์ก นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับแสงสีของไฟนีออน จากป้ายโฆษณาที่ติดอยู่ยนตึกต่างๆ เพลิดเพลินกับ Street show มากมายในย่านนี้ นอกจากนี้ที่นี่ยังเต็มไปด้วยร้านขายของต่างๆมากมายให้นีกท่องเที่ยวได้ช้อปปิ้งกันจนดึกเลย

NYC-Andrew-Mace-291.jpg
 
5 ร้านไอศกรีมสุดฮิตในนิวยอร์ก ที่ต้องไปลองให้ได้
macaron_02_lr.jpg
The Macaron Parlour

เป็นสถานที่ที่น่าสนใจสุดๆ  เป็นร้านเล็กๆ เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ เด็ดสุดคือการได้กินคอนเฟลคและมาร์ชเมลโล่คู่กับไอศกรีม อู้หูววว ฟินน

เมนูที่แนะนำคือ crack pie และ cereal ice cream เป็นเมนูที่โดดเด่นและน่าอร่อยมาก บอกเลยว่าหยุดกินไม่ได้แน่นอนค้า!! ตัวพายมีความเป็นเอกลักษณ์ ด้วยตัวพายนั้นบางอย่างน่าเหลือเชื่อ คงเป็นที่พอใจของใครหลายๆ คนแน่ๆ

Gelato-Mania-Camps-Bay.jpg.jpg
Amorino USA

Amorino เป็นร้านเจลาโต้สไตล์อิตาเลี่ยนแท้!! และขนมหวานที่มีสาขาทั่วยุโรป ซึ่งพนักงานของร้านจะบรรจงนำเจลาโต้มาประดับประดาเป็นรูปดอกกุหลาบ ลูกค้าสามารถเลือกเจลาโต้กี่รสชาติก็ได้ตามใจชอบ!

โดยในอเมริกามีทั้งหมด 4 สาขาจุดเด่นของ Amorino คือเจลาโต้ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติเช่น รสมะม่วง โยเกิร์ต พิสตาชิโอ้ มะพร้าว เสาวรส ช็อกโกแลตและอีกมากมาย

นอกจากเจลาโต้แล้ว ร้านก็มีเมนูอื่นๆให้เลือกอีกเยอะมากกกกกก ไม่ว่าจะเป็น มาการองไส้เจลาโต้ วาฟเฟิล บราวนี่ ท้อฟฟี่ต่างๆ มีเยอะจนเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว!

พิกัด: ง่ายๆเลยค้า อยู่แถวย่าน soho หาง่ายสุดสุดด

eggloothumb.jpg
Eggloo

เป็นร้านที่เหมาะสำหรับคนที่รักไอศกรีมและวาฟเฟิล  วาฟเฟิลโคนอร่อยและนุ่มนวลที่คุณสามารถเลือกประเภทของวาฟเฟิลได้ตามใจชอบ หืมม!!ร้านนี้คือสวรรค์

แถมยังได้สัมผัสกลิ่นหอมๆของวาฟเฟิลตอนเดินเข้าร้าน  พนักงานก็น่ารักก ไปนิวยอร์กต้องห้ามพลาด!!

พิกัด:ย่านไชน่าทาวน์

Snowdays-Kelloggs-1.jpg
Snowdays

เป็นร้านขนมหวานที่มีหลากหลายสไตล์ อย่างเช่นขนมขบเขี้ยว ไอศกรีมที่นี่น่าสนใจสุดๆเพราะเป็นไอศกรีมแขนงใหม่ ที่ผสมผสานโดยการค้นคว้าการวิจัยและพัฒนามาอย่างสุดความามารถ

ที่นี่่จุดเด่นคือ “shaved cream” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “บิงซู” แต่ shaved cream ของที่นี่ถูกผลิตขึ้นด้วยความพิถีพิถัน โดยใช้นมจากในท้องถิ่นของตนเองที่มีคูรภาพและใช้ส่วนผสมตามฤดูกาล ไม่แปลกเลยที่รสชาติจะเป้นเอกลักษณ์และน่าสนใจสุดสุดด!!

Snowdays มีทั้งหมด 4 สาขา อยู่ที่east village, west village, brooklyn และforest hills โดยปกติแล้วจะเปิดเวลา 12pm – 11pm โดยประมาณ ที่สำคัญเปิดทุกวันน้า

NyesCream-FBShareImage.jpg
Melt Bakery

เป็นร้านไอศกรีมแซนด์วิชชื่อดังที่นิวยอร์ก โดยจะมีความหลากหลายของรสชาติ บอกเลยว่าคนที่ชอบแซนด์วิชไอศกรีมห้ามพลาด!!

แซนด์วิชไอศกรีมเป็นเมนูที่เหมือนจะธรรมดาแต่ก็ไม่ธรรมดา เพราะเป็นการผสมผสานกันระหว่างเค้กกับไฮศกรีม ถือว่าอร่อยสองต่อเลยทีเดียว

Melt Bakery จึงบอกต่อความอร่อยคลายความร้อนด้วยการทำไอศกรีมแซนด์วิชด้วยวัตถุดิบตามฤดูกาล แล้วยังเป็นร้านแรกของนิวยอร์กที่ขายอีกด้วย และตอนนี้มีถึง 9 สาขา!! เยอะมากก อย่าลืมไปลองทานกันน้า

ไปเรียนภาษาที่ประเทศไหนดีนะ
 

england

canada

australia

10 ข้อดีของการไปเรียนที่อังกฤษ