canada

มาตรฐานการศึกษาที่มีคุณภาพที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

          เป็นประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ ติดกับสหรัฐ เป็นประเทศที่มีที่ตั้งอยู่ทางเหนือมากที่สุดของโลกและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก นอกจากที่แคนาดาจะมีภูมิประเทศที่สวยราวกับภาพวาดแล้ว ยังมีมาตรฐานการศึกษาที่มีคุณภาพที่ทั่วโลกให้การยอมรับ มีมหาวิทยาลัย 4 แห่งอยู่ในระดับท้อป 100 มหาวิทยาลัยในการจัดอันดับของ Times Higher Education World University Rankings  ปี 2014-2015 คือ University of Toronto, University of British Columbia, McGill University และ McMaster University แคนาดาเป็นประเทศที่มีค่าใช้จ่ายต่ำ โดยค่าครองชีพที่นี่ถูกกว่าที่สหราชอาณาจักรหรืออเมริกาเพราะมหาวิทยาลัยแคนาดาได้รับเงินทุนสนับสนุนจากรัฐ ทำให้ค่าเล่าเรียนต่ำกว่าที่คุณคาดว่าจะต้องเสียให้กับมหาวิทยาลัย

          ภูมิอากาศ - สภาพอากาศของแคนาดามีความหลากหลายตั้งแต่ขั้วโลกเหนือที่หนาวเย็นเป็นน้ำแข็งไปจนถึงแนวป่าอันเขียวขจีโดยทั่วไปแล้ว แคนาดามีฤดูกาลที่แตกต่างกันอย่างเด่นชัด 4 ฤดูโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในแถบภูมิภาคใกล้ชายแดนสหรัฐอเมริกา ที่มีผู้คนอยู่อย่างหนาแน่น อุณหภูมิในช่วงกลางวันของฤดูร้อนอยู่ในช่วง 35 องศาเซลเซียส หรือร้อนกว่านั้น ในขณะที่อุณหภูมิต่ำสุดในฤดูหนาวอาจติดลบถึง 25 องศาเซลเซียส สำหรับอุณหภูมิในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และใบไม้ร่วงจะอยู่ในระดับปานกลาง

10 ข้อดีของการไปเรียนต่อในประเทศแคนาดา

1.ประเทศแคนาดานับเป็นหนึ่งในสถานที่อันดับต้นๆสำหรับการเรียนต่อ

2.ค่าเล่าเรียนไม่แพง มีโอกาสในการทำงานสำหรับผู้จบการศึกษา

3.นักศึกษาต่างชาติสามารถที่จะสนุกกับการเรียนและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างได้เมื่อมาเรียนต่อที่ประเทศแคนาดา

4.ในระหว่างที่ศึกษาอยู่นั้น นักศึกษาจะได้รับอนุญาตให้ทำงานพาร์ทไทม์ได้ทั้งในและนอกตัวมหาวิทยาลัย

5.แคนาดามีนักเรียนต่างชาติมากกว่า 250,000 คน และพบว่านักเรียนต่างชาติสนใจจะมาเรียนที่แคนาดาเพิ่มมากขึ้นในหลายปีมานี้

6.แคนาดาเป็นที่รู้จักว่าเป็นประเทศที่มีธรรมชาติงดงาม บ้านเมืองสะอาด ระบบการดูแลสุขภาพและการขนส่งสาธารณะชั้นหนึ่ง

7.มีผู้คนที่เป็นมิตรและสนใจในการเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ ๆ นอกจากนี้ แคนาดายังมีอาณาเขตติดกับสหรัฐอเมริกาและสามารถเดินทางข้ามไปได้ง่าย

8.สามารถโอนหน่วยกิจเพื่อเข้าศึกษาต่อระดับสูงขึ้นในมหาวิทยาลัย/วิทยาลัยชั้นนำที่ประเทศแคนาดา-สหรัฐอเมริกาหรือประเทศอื่นๆ

9.เมื่อเรียนจบหลักสูตร นักศึกษาสามารถ ขอใบอนุญาตทำงานได้อีก 3 ปี (Post-Graduation Work Permit) เพื่อทำงานหาประสบการณ์เต็มเวลาในประเทศแคนาดาได้อีกถึง 3 ปีเต็ม

10.นักเรียนและนักศึกษาที่มีข้อมูลและหลักฐานแสดงการอยู่อาศัย เรียน หรือทำงานในประเทศแคนาดาอย่างถูกต้อง นั้นมีสิทธิ์ที่จะยื่นสมัครขอเป็นพลเมืองของประเทศแคนาดาได้

10 ข้อดีของการไปเรียนที่อังกฤษ

5 แลนด์มาร์คสุดฮิต ในนิวยอร์ก

5 ร้านขนมหวานสุดฮิตในนิวยอร์ก ที่ต้องไปกิน

 
ไปเรียนภาษาที่ประเทศไหนดีนะ
 

england

australia

canada

australia