รีวิว ประสบการณ์
การไปเรียนต่อต่างประเทศ
น.ส. ศรศรันย์ อรัญวงศ์ .JPG

นางสาวศรศรันย์ อรัญวงศ์ (ป๊อป)

ม.4 โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ จันทบุรี

จากทริป New York Study Tour 2018

ที่ตัดสินใจเข้าร่วมโครงการครั้งนี้เพราะว่าอยากจะฝึกภาษาอังกฤษเอาไปใช้ในชีวิตประจำวันในอนาคตค่ะ ไปครั้งนี้ป๊อปได้ไปดูการแข่งขันกีฬาฮ้อกกี้และบาสเก็ตบอลด้วย คือประทับใจมากกกก เพราะว่าเป็นการไปครั้งแรกในชีวิตเลย คือป๊อปเป็นคนที่ชอบกีฬาบาสมากๆอยู่แล้ว ฝันอยากจะมาดูการแข่ง NBA สักครั้งในชีวิต แล้วก็ได้มาดูจริงๆค่ะ คืนนั้นเป็นคืน Opening Night  ก็คือเป็น Match คู่แรกของ Season นี้ เป็นคู่ของ New York Knicks กับ Atlanta Hawks พอได้ไปดูจริงๆคือแบบ โอ้ยดีใจมาก ตื่นเต้นมาก ชอบมาก คือแบบว่า เชียร์กันมันส์มากสำหรับใครที่กำลังวางแผนมีความคิดที่อยากจะแบบไปฝึกใช้ภาษาอังกฤษในต่างประเทศ ก็อยากจะเชิญชวนกันมาค่ะ เพราะทริปนี้ดีจริง มันเป็นประสบการณ์ที่เราไม่สามารถหาได้ในเมืองไทยแน่นอนค่ะ ต้องลองมา

IMG_7525.png

นางสาวปาจรีย์ สำลีทอง (ป่าน)

นักศึกษาปริญญาตรี มหาวิทยาลัยรามคำแหง 

จากทริป New York Study Tour 2018

มาทริปนี้ป่านประทับใจพี่ชาร์ปมากๆค่ะ พี่ชาร์ปเป็นคนดูแลทริปนี้  จัดการทริปนี้ทั้งหมด เป็นคนพาเที่ยว คอยสอนการใช้ชีวิตที่นี่ พี่ชาร์ปดูแลดีมาก แล้วก็ประทับใจ Group Leaders ค่ะ friendly มากกก คอยดูแลตลอด 24 ชม. มีอะไรก็ปรึกษาพี่ๆเค้าได้ตลอดเลยค่ะ น่ารักที่สุด ตอนแรกที่มาคือคิดถึงที่บ้านมากกกก อยากกลับไทยเร็วๆแล้ว  แต่ว่าพออยู่ไปเรื่อยๆก็ดีขึ้น ได้ไปเที่ยวกับเพื่อน ทำนู่นทำนี่ก็เลยลืมคิดถึงบ้านไปเลย ตอนใกล้จะกลับไทยก็ไม่อยากกลับเลยค่ะ ป่านคิดว่าถ้าอยากมาก็มาเลยค่ะ ที่นี่มีอะไรที่แตกต่างจากที่ไทยเยอะเลย โดยเฉพาะเรื่อง shopping นี่คือสำคัญที่สุดค่ะ ของที่นี่ถูกมากๆๆๆๆ ไม่เอากลับไปไม่ได้แล้ว

21.png

นางสาวรัชชา วีระเจริญ (ตังเม)

ม.4 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพ

ได้ทุน 50% จากโครงการ England Study Tour 2018

ตอนที่ได้ทุนรู้สึกดีใจมาก เพราะเราไม่รู้ว่าคู่แข่งของเรามีใครบ้าง ถ้าเกิดว่าไม่ได้ทุนก็จะไม่ได้ไป ค่อนข้างที่จะอัดฉีดตัวเองนิดนึง ผู้คนในอังกฤษค่อนข้างจะมีความเป็นทางการนิดนึง จะชอบในความที่เค้ามีระเบียบ ประทับใจสถานที่หลายที่ในอังกฤษ แต่ที่ที่ตังเมจะไปแล้วก็จะกลับไปทุกวันตอนเช้าก็คือเป็นสวนตรง York Minister เป็นสวนที่เค้าจัดเอาไว้ข้างๆ  วิหารที่เก่าแก่ของ York ที่มีชื่อเสียงมากๆค่ะ มันทำให้เรารู้สึกว่ามัน Peaceful มาเรียนที่อังกฤษครั้งแรกตื่นเต้นมากค่ะ แต่เพื่อนในคลาสเรียนของตังเม friendly กันทุกคนเลย ถึงแม้ว่าตังเมจะเป็นคนที่เด็กสุดในคลาส แต่ว่าทุกคนก็เปิดใจกับเรามากๆ คือเวลาเราคุยกัน เราสามารถพูดทุกสิ่งทุกอย่างกับเค้าได้ คือคนในคลาสเรียนจะมาจากหลายประเทศ เวลาเรามาคุยกันเราก็จะมีเรื่องต่างๆที่เรามาแชร์กันได้มากขึ้น แล้วโฮสต์ที่หนูอยู่ก็ดีมากๆค่ะ ดูแลทุกอย่างเลย

DSC00279.jpg

ภานุพล  พิทักษ์ศักดิ์ (เฟิร์ม)

นักศึกษาปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

นักศึกษาปริญญาโท University of Brighton, UK

เรียนคอร์ส EIS เป็นคอร์สที่เรียนเพื่อเรียนต่อปริญญาโท การไปเรียนที่อังกฤษ ทำให้เราได้รู้จักเพื่อนใหม่ วัฒนธรรมใหม่ๆ ได้รู้อะไรที่ไม่เคยรู้  ทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ได้ฝึกใช้ชีวิตด้วยตัวเอง และช่วยให้เราได้พูดและใช้ภาษาอังกฤษทุกๆวันด้วย ขอบคุณพี่ๆชาร์ป อิงลิชที่เป็นผู้สนับสนุนคอยดูแลทุกๆอย่างครับ

2019-01-21.jpg

วรรณิษา ลึกซึ้ง (แก้ม)

ม.4 โรงเรียนศรียานุศรณ์ จันทบุรี

โครงการเรียนภาษาระยะสั้นช่วงปิดเทอมที่ York , UK

ชอบที่พี่ชาร์ปพาเที่ยวสถานที่ต่างๆ แล้วอธิบายอะไรหลายๆอย่างให้ฟัง ได้ความรู้เยอะมาก แล้วโรงเรียนที่ไปเรียนก็ดีมากๆค่ะ จัดการสอนได้ดีมาก เมืองที่ไปเรียนก็อากาศดีและน่าอยู่มากๆเลยค่ะ

ไปโครงการนี้ทำให้เราได้พบเพื่อนใหม่หลากหลายชาติ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของหลายๆชาติ ได้สื่อสารภาษาอังกฤษนอกห้องเรียน ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ มีประสบการณ์ชีวิตที่มากขึ้น มันเหมือนสมุดบันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่แก้มได้พบเจอมา ขอบคุณ Sharp English มากค่ะ ที่จัดโครงการดีๆแบบนี้

DSC07770-02.jpeg

นางสาวธันย์ชนก แฉลมล้ำ (บีม)

ม.5 โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จันทบุรี

จากทริป New York Study Tour 2018

เรื่องที่บีมชอบตอนไปทริปนี้มากคือเรื่อง Host Family ค่ะ เค้าดูแลดีมากๆ เหมือนเราเป็นลูกเค้าคนนึงเลย แล้วก็ชอบอากาศที่นี่ค่ะ หนาวกว่าที่ไทยเยอะเลย บีมได้ไปเที่ยวที่ Coney Island ด้วย อยู่ทางใต้ของ Blooklyn ซึ่งติดกับทะเล บีมชอบเครื่องเล่นที่นี่มากค่ะ เพราะน่ากลัวกว่าที่ไทย พอมาสหรัฐอเมริกาครั้งแรกบีมรู้สึกว่าได้ประสบการณ์ใหม่ๆเยอะเลยค่ะ อย่างตอนแรกบีมชอบหลงทาง เพราะว่าการเดินทางในนิวยอร์กเค้าจะใช้รถไฟเดินทางกัน แล้วเป็นครั้งแรกของบีมที่ขึ้นรถไฟที่ต่างประเทศ ตอนแรกก็เลยหลงๆบ้าง แต่พอไปๆมาๆก็เริ่มชิน เริ่มไปถูกค่ะ จริงๆแล้วมันไม่ได้ยากหรือน่ากลัวแบบที่บีมคิด มาแล้วบีมได้ประสบการณ์มากมาย ได้ไปที่ที่เราไม่เคยไป ได้ทำะไรที่ไม่เคยทำ แล้วก็ได้เจอเพื่อนใหม่หลายๆประเทศด้วยค่ะ

pat.JPG

พัดชา ธีระภิญญาพร (แพท)

ม.5 โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จันทบุรี

จากทริป New York Study Tour 2018

ครั้งนี้แพทได้มาเรียนที่อังกฤษกับทางชาร์ปอิงลิช ในวันเดินทางได้ไปกับพี่ลักษ์และน้องเรย์ น้องน่ารักมากกก แล้วก็ไม่ดื้อเลย พี่ลักษ์ก็คอยให้คำแนะนำและดูแลแพทอยู่เสมอ ส่วนตอนที่มาอยู่เคมบริดจ์ โรงเรียนสอนเราดีมาก และโฮสต์ก็ดูแลเราดีสุดๆ ทำให้รู้สึกว่าเมืองนี้เป็นเมืองน่ารัก น่าอยู่ แถมยังอากาศดีอีก แพทเดินเที่ยวได้ไม่มีเบื่อเลย

26.png

นางสาวลลิตตา เกาะโพธิ์ (เมย์)

ม.5 โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จันทบุรี

ได้ทุน 100% จากโครงการ England Study Tour 2018

ตอนได้ทุนดีใจมากกกค่ะ เพราะอังกฤษถือเป็นหนึ่งใน target ในชีวิตของเมค่ะ สิ่งที่เมชอบที่อังกฤษก็คือบ้านเมืองของเค้าจะเป็น pattern เดียวกันสวยงามมาก อากาศดี แล้วผู้คนเค้าก็ใจดีมาก ที่ที่เมชอบที่สุดก็คือ london eye ค่ะ เพราะตอนที่เราเข้าขึ้นไป เราจะได้เห็นทั่วทั้งลอนดอนเลย ส่วนโรงเรียนที่ไปเรียนคุณครูก็ใจดี เวลาที่เราไม่เข้าใจเค้าก็จะคอยอธิบาย คอยช่วยเหลือค่ะ  เพื่อนๆก็น่ารัก คือเราคอยพยายามคุยกับเรา ทำให้เราได้พัฒนาภาษาของตัวเอง อีกอย่างที่เมปชอบทริปนี้ก็คือพี่ๆทีมงาน พี่ชาร์ปกับพี่ครีมค่ะ เค้าจะคอยดูแลเราตลอดทริปเลย แล้วก็มาทริปนี้ทำให้เมได้มีเพื่อนใหม่ๆเพิ่มขึ้นเยอะเลย ถึงแม้ว่ามันจะเป็นแค่ระยะเวลาสั้นๆ แต่เมคิดว่าได้อะไรกลับมามากมายเลยค่ะ

DSC00265.jpg

ณัฐพงศ์ สวัสดิ์ผล (นุ๊ก)

นักศึกษาปริญญาตรี มหาวิทยาลัยบูรพา

โครงการเรียนภาษาระยะยาว 9 เดือนที่  Brighton, UK

มาเรียนที่อังกฤษทำให้เรียนรู้ภาษาอังกฤษได้เร็วมากและกล้าที่จะพูดคุยกับชาวต่างชาติ เรียนสนุก ไม่เน้นแกรมม่ามากจนเกินไป สามารถเน้นในเรื่องที่เราอยากจะเรียนได้ ทำให้พัฒนาภาษาได้เร็วขึ้นมาก  พี่ๆ staff ใจดีและน่ารักมากๆ มาส่งถึงที่ ไม่กังวลเรื่องที่จะต้องเดินทางคนเดียวเลย แต่ที่สำคัญเมื่อมาแล้ว ต้องกล้าที่จะพูดคุย

เรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ

เรียนต่อที่ประเทศอเมริกา

เรียนต่อที่ประเทศแคนาดา

เรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย